ขั้นตอนโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคาร พร้อมวิธีแลกค่าโทรเป็นเงินง่ายๆ

เปลี่ยนค่าโทรเป็นเงินสด โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารได้ไหม 2566 ? 

สำหรับใครที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบเติมเงินไม่ว่าจะเป็นของค่ายโทรศัพท์ไหนก็ตาม คงรู้ดีว่าการเติมเงินค่าโทรไว้จำนวนเยอะ ๆ ช่วยวางใจได้ว่าคุณจะโทรเมื่อไหรก็ได้ไม่ต้องกลัวปัญหาค่าโทรหมด เพราะฉะนั้นบางคนจึงเติมเงินไว้ไม่ต่ำกว่าหลักร้อย แต่เมื่อใกล้ครบจำนวนวันที่สามารถใช้งานการโทรได้แต่เงินที่ได้เติมไว้ยังใช้ไม่หมด คราวนี้แหละจะทำอย่างไร ? จะยอมให้ยอดเงินโดนตัดไปแล้วเติมเงินใหม่อีกครั้งหรือไม่ ? เพื่อเพิ่มจำนวนวันใช้งาน หรือมีวิธีการอื่นใดอีกหรือไม่ ? ที่สามารถแลกค่าโทรเป็นเงินได้ ซึ่งคำตอบที่คุณจะได้รับจากเราคือคุณสามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารได้ แต่จะต้องโอนผ่านโดยบุคคลอื่น ถ้าจะพูดให้เข้าใจกันง่าย ๆ คือ คุณโอนเงินที่เหลืออยู่ในซิม ให้กับเบอร์อื่นที่ใช้งานในระบบเติมเงินเหมือนกัน จากนั้นเบอร์ที่คุณโอนเงินในซิมให้จะทำการโอนเงินเข้าบัญชีของคุณเป็นการแลกเปลี่ยนกัน โดยที่เบอร์นั้นก็ใช้งานการโทรได้ตามปกติ ส่วนเบอร์ของคุณก็ไม่ถูกตัดเงินไปโดยไม่ได้ใช้งาน อีกทั้งยังมีเงินโอนเข้าบัญชีให้ได้ใช้งานอีกด้วย 

ถ้าไม่ใช้ซิมเติมเงินแล้ว เงินที่เหลืออยู่ในซิมจะทำอย่างไร ? โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารได้ไหม 2023 ? 

คำถามนี้คงเป็นคำถามคาใจของผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์แบบเติมเงินไม่น้อย เพราะหากต้องการปิดเบอร์หรือไม่ใช้เบอร์เดิมอีกต่อไปแล้ว จะทำอย่างไรกับเงินที่เหลืออยู่ในซิมนั้น เพราะเท่าที่รู้กันมาว่าถ้าจะเปลี่ยนก็ต้องยอมทิ้งเงินที่เหลืออยู่ในซิมนั้น ซึ่งนั่นอาจเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องสักเท่าไร เพราะ ณ ปัจจุบันนี้มีวิธีโอนเงินจากซิมเข้าบัญชีธนาคารให้กับผู้ที่เปลี่ยนรูปแบบการใช้งานแล้วด้วย โดยทาง กสทช ได้ออกประกาศในราชกิจจานุเบกษาสำหรับผู้ที่ต้องการยกเลิกการใช้งานเครือข่ายในระบบเติมเงิน ให้สามารถยื่นเรื่องเพื่อขอให้มีการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารได้ตามจำนวนเงินที่เหลืออยู่ในซิมจากผู้ให้บริการเครือข่ายของค่ายโทรศัพท์นั้น ๆ ถ้าหากมากถึงหลายร้อยบาท หรือหลายพันบาทก็คุ้มค่าสำหรับดำเนินการที่อาจต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน

โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคาร กำหนดไหมว่าต้องเป็นธนาคารอะไร ? 

อย่างที่รู้กันแล้วว่าไม่ว่าคุณจะต้องการเปลี่ยนค่าโทรเป็นเงินสดหรือแลกค่าโทรเป็นเงินก็สามารถทำได้ ตามวิธีการดังกล่าวข้างต้น แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารนั้นมีการกำหนดหรือไม่ว่าต้องเป็นของธนาคารใดธนาคารหนึ่งซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็อาจะเกิดปัญหาตามมาอีกภายหลัง แต่เมื่อเราได้ทำการสอบถามข้อมูลมาแล้วปรากฎว่าไม่ว่าคุณจะโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยหรือโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย หรือธนาคารใดก็ตามที่คุณมีบัญชีอยู่ก็สามารถทำได้ แต่หากเป็นวิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีในแบบแรกที่เป็นการโอนให้เบอร์อื่นนั้นอาจต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมรายการโอนเงินจากซิมไปยังซิมอื่นด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการของแต่ละเครือข่ายด้วย 

การโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารถือว่าเป็นทางเลือกอีกรูปแบบหนึ่งที่ให้ผู้ใช้งานในระบบเติมเงินแล้วมียอดเงินในซิมเหลืออยู่จำนวนมากสามารถเปลี่ยนเงินจำนวนที่เหลืออยู่นั้นให้สามารถโอนเงินเข้าบัญชีไว้ใช้จ่ายได้ ดีกว่าถูกตัดหรือทิ้งไปโดยเหลือไว้เพียงแค่ความเสียดายไว้เบื้องหลัง